ช่องทางการสมัครบัตรกดเงินสด

ช่องทางการสมัครบัตรกดเงินสด

   ในปัจจุบัน บัตรกดเงินสดกำลังได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก เพราะช่วยในเรื่องการเงินได้ดี และยังทำให้คุณมีสภาพคล่องในการใช้จ่ายเงินมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การมีบัตรกดเงินสดยังทำให้คุณรู้สึกสบายใจได้มาก เพราะไม่ต้องกังวลว่าในยามฉุกเฉินจะไม่มีเงินไว้ใช้จ่ายนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บัตรกดเงินสดกลายเป็นบัตรที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังเปิดช่องทางการสมัครให้กับผู้คนที่สนใจสามารถสมัครได้อย่างหลากหลายช่องทางอีกด้วย ซึ่งก็เพิ่มความสะดวกให้กับผู้คนได้มากทีเดียวเลยล่ะ

   เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้คนที่สนใจมาสมัครบัตรกดเงินสดกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากมาสมัครกันที่ธนาคารอย่างเดียวก็จะทำให้ธนาคารดูวุ่นวายได้มากทีเดียว แถมยังจะทำให้การดำเนินการล่าช้าลงอีกด้วย ดังนั้น ทางธนาคารและสถาบันการเงินส่วนใหญ่ที่เปิดให้มีการสมัครบัตรกดเงินสด จึงเพิ่มช่องทางในการสมัครมากขึ้น เช่น สมัครที่ธนาคารโดยตรง สมัครผ่านเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ทหรือสมัครผ่านทางไปรษณีย์ เป็นต้น ซึ่งช่องทางที่ดูจะสะดวกที่สุดก็คือช่องทางการสมัครผ่านเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ทนั่นเอง แต่การสมัครผ่านช่องทางแต่ละช่องทางก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียดังนี้

สมัครที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินโดยตรง

ข้อดี – การสมัครผ่านทางธนาคารหรือสมัครผ่านสถาบันการเงินโดยตรง จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนกว่า และยังมีสิทธิ์ที่จะได้รับการอนุมัติเร็วอีกด้วย เพราะเมื่อคุณสมัครผ่านทางธนาคาร หากมีเอกสารอะไรที่จำเป็นทางธนาคารจะแจ้งให้ทราบและตรวจสอบทันทีว่าหลักฐานครบไหมก่อนที่จะส่งไปยังฝ่ายตรวจสอบ ซึ่งก็จะทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณส่งเอกสารและหลักฐานต่างๆ ไปครบแล้วแน่นอนค่ะ

ข้อเสีย – บางครั้งในวันที่คุณไปสมัครบัตรกดเงินสดที่ธนาคาร อาจจะมีคนเยอะมาก ซึ่งก็จะทำให้ทางธนาคารดำเนินเรื่องช้าได้ แถมบางครั้งกว่าจะมาถึงคิวของคุณธนาคารก็อาจจะปิดซะก่อน จนทำให้คุณต้องมาดำเนินเรื่องในวันต่อไปแทนนั่นเอง นอกจากนี้ยังอาจจะไม่สะดวกในการเดินทางสำหรับคนที่บ้านอยู่ไกลจากธนาคารมากๆ อีกด้วย

สมัครผ่านทางเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ท

ข้อดี – การสมัครบัตรกดเงินสดผ่านทางเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ทจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับคุณได้มากทีเดียว เพราะเพียงแค่คลิกเข้าไปสมัครที่เว็บไซต์ของธนาคารที่คุณต้องการสมัคร คุณก็จะสามารถสมัครบัตรกดเงินสดได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเดินทางไปธนาคารเลยล่ะ แถมยังประหยัดค่าน้ำมันรถอีกด้วยนะคะ ซึ่งเมื่อคุณสมัครผ่านทางเว็บไซต์แล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไป ซึ่งก็อาจจะให้คุณส่งเอกสารไปทางแฟกซ์ ถ่ายรูปส่งไปกับใบกรอกข้อมูลการสมัครบนเว็บไซต์ หรืออาจจะให้คุณส่งทางไปรษณีย์หรือนำไปยื่นที่ทางธนาคารก็ได้ค่ะ

ข้อเสีย – การสมัครผ่านทางเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ทจะต้องเลือกเว็บไซต์สำหรับสมัครให้ดี เพราะบางเว็บก็อาจจะเป็นเว็บของมิจฉาชีพที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกเอาข้อมูลของผู้สมัครเพื่อไปแอบอ้างทำธุรกรรมแทนได้ ซึ่งก็จะเป็นอันตรายต่อข้อมูลของผู้สมัครมากทีเดียว นอกจากนี้ยังอาจจะมีการถูกแฮกข้อมูลได้อีกด้วยนะคะ

สมัครผ่านทางไปรษณีย์

ข้อดี – การสมัครบัตรกดเงินสดผ่านทางไปรษณีย์จะทำให้คุณไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคารโดยตรงและยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการสมัครให้กับคนที่อยู่ห่างไกลจากธนาคารแต่อยู่ใกล้กับไปรษณีย์อีกด้วย แต่การสมัครผ่านทางไปรษณีย์จะต้องเตรียมเอกสารและส่งเอกสารที่จำเป็นให้ครบนะคะ ไม่งั้นก็อาจจะทำให้ไม่ได้รับการอนุมัติหรืออาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากได้นั่นเอง

ข้อเสีย – การสมัครผ่านทางไปรษณีย์ มักจะเจอกับปัญหาเอกสารไม่ครบ ซึ่งก็จะทำให้ต้องวุ่นวายกับการจัดส่งเอกสารใหม่อีกครั้ง และยังอาจจะทำให้เอกสารตกหล่นส่งไปไม่ถึงปลายทางได้อีกด้วย นอกจากนี้การส่งเอกสารหรือใบสมัครผ่านทางไปรษณีย์ยังอาจจะทำให้ถูกขโมยเอกสารได้ ซึ่งหากถูกขโมยไปสมัครบัตรกดเงินสดหรือไปสมัครธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน ก็จะก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับคุณมากทีเดียวเลยล่ะ

   การสมัครบัตรกดเงินสดผ่านทางช่องทางการสมัครทั้งสามช่องทาง ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้การมีช่องทางการสมัครหลายช่องทางก็ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการสมัครบัตรกดเงินสดเป็นอย่างมากเลยล่ะ เพราะบางคนก็อาจจะอยู่ใกล้ธนาคาร บางคนก็อาจจะอยู่ใกล้ไปรษณีย์ หรือบางคนก็อาจจะอยู่ไกลจากสถานที่ทั้งสองแห่งแต่มีความสะดวกที่จะสมัครผ่านทางเว็บไซต์มากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยนะคะว่าสะดวกจะไปสมัครที่ไหนมากกว่านั่นเอง

   การสมัครบัตรกดเงินสดในปัจจุบัน สามารถสมัครได้อย่างหลากหลายช่องทาง แต่ช่องทางที่ดูจะสะดวกที่สุดก็คงจะเป็นช่องทางการสมัครผ่านทางเว็บไซต์บนอินเตอร์เน็ทนั่นเอง แต่สำหรับใครที่เลือกจะสมัครผ่านทางช่องทางนี้จะต้องระมัดระวังกันสักนิดนะคะ เพราะอาจจะถูกขโมยข้อมูลได้ง่าย และยังอาจจะมีเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบเว็บจริงเพื่อโกงข้อมูลของผู้สมัครไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนสมัครทุกครั้งอย่าลืมเลือกเว็บไซต์ให้ดีนะคะ แต่หากคุณอยู่ไม่ไกลจากธนาคารมากนัก และสามารถที่จะไปสมัครที่ธนาคารได้ก็ไปสมัครที่ธนาคารดีกว่าค่ะ เพราะข้อมูลไม่ถูกขโมยแน่นอน แถมยังจะได้รับการอนุมัติเร็วอีกด้วยนะคะ