บัตรกดเงินสดสมัครอย่างไร

บัตรกดเงินสดสมัครอย่างไร

บัตรกดเงินสด สมัครอย่างไรให้ได้รับการอนุมัติเร็วทันใจ

   บัตรกดเงินสด เป็นบัตรที่ให้คุณสามารถกดเงินก้อนโตออกไปใช้จ่ายก่อนได้ โดยไม่จำเป็นต้องฝากเงินไว้กับธนาคาร หรืออาจจะกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือการนำเงินในอนาคตไปใช้ก่อนแล้วค่อยชำระเงินคืนนั่นเอง แต่ในการชำระคืนจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มด้วยซึ่งก็เป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยอยู่เหมือนกัน แต่ก็นับว่าคุ้มสำหรับคนที่กำลังร้อนเงินมากเลยล่ะ เพราะบัตรกดเงินสดจะให้วงเงินที่สูงและมีระยะเวลาในการผ่อนชำระนานอีกด้วย แถมยังสมัครได้ง่ายมากทีเดียวเลยล่ะ แต่ถึงแม้ว่าการสมัครบัตรกดเงินสดจะทำได้ง่าย ก็ใช่ว่าจะได้รับการอนุมัติเสมอไปนะคะ เพราะหากหลักฐานและข้อมูลต่างๆไม่ผ่านตามเงื่อนไขที่ทางสถาบันการเงินนั้นๆ กำหนด ก็จะทำให้การสมัครบัตรกดเงินสดของคุณไม่ผ่านได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังคิดจะทำบัตรกดเงินสด จะต้องรู้ข้อมูลในการสมัครและเงื่อนไขต่างๆ รวมถึงหลักฐานที่จำเป็นต้องใช้อย่างครบถ้วน ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสมัครบัตรกดเงินสด แล้วได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วมาแนะนำกันด้วยค่ะ

   การจะทำบัตรกดเงินสดให้ผ่านและได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วทันใจนั้น ความจริงแล้วก็ไม่ยากเลยเพียงแค่คุณมีหลักฐานอย่างครบถ้วนและตรงตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนดทุกอย่าง ก็ทำให้คุณได้รับอนุมัติเร็วแล้วล่ะ ซึ่งสิ่งที่ทางธนาคารมักจะใช้เป็นตัวตัดสินใจในการอนุมัติก็คือ

1. อัตราเงินเดือน

   อัตราเงินเดือน เป็นสิ่งที่ทางสถาบันการเงินหรือทางธนาคารจะใช้เพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติบัตรกดเงินสดให้กับคุณหรือไม่ เพราะอัตราเงินเดือนจะสามารถบอกได้ว่าคุณจะมีเงินพอที่จะชำระคืนในแต่ละเดือนหรือไม่นั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้ว ในเงื่อนไขของการสมัครจะระบุไว้แล้วว่าผู้สมัครจะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำเท่าไหร่ เช่นระบุว่าจะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 10,000 บาท ก็แสดงว่าทุกๆเดือนคุณจะต้องมีเงินเข้าบัญชีขั้นต่ำ 10,000 บาท นั่นเอง แต่ถ้าจะให้ได้รับการอนุมัติเร็วที่สุด คุณควรมีเงินเดือนขั้นต่ำมากกว่า 10,000 สักหน่อย คืออาจจะมี 12,000 หรือ 13,000 ก็ได้ เพราะจะทำให้ทางธนาคารเห็นว่าคุณมีเงินมากพอที่จะชำระเงินคืนได้นั่นเอง

2. มีหน้าที่การงานมั่นคง

   ถึงแม้ว่าคุณจะมีเงินเดือนเข้าบัญชีขั้นต่ำตามที่ทางธนาคารกำหนดก็จริง แต่ก็ใช่ว่าคุณจะได้รับการอนุมัติในทันทีนะคะ เพราะนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีเงินเดือนทุกเดือนเพราะหากคุณตกงานก็จะทำให้คุณไม่มีเงินที่จะมาชำระคืนได้นั่นเอง ดังนั้นจึงต้องพิจารณาถึงหน้าที่การงานของคุณด้วย ว่าคุณมีหน้าที่การงานที่มั่นคงหรือไม่ และมีแนวโน้มที่อาจจะตกงานได้หรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงที่ทางธนาคารจะขาดทุนนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่ทางธนาคารจะพิจารณานั้น ก็คือ

- อายุการทำงาน คือคุณจะต้องมีอายุการทำงานมากพอที่จะแสดงได้ว่าคุณจะไม่ตกงานแน่นอน

- สถานะการทำงาน คือคุณจะต้องอยู่ในสถานะการทำงานที่มั่นคง หรือจะต้องเป็นพนักงานบรรจุที่มีความมั่นคงในการทำงาน ไม่ใช่เป็นลูกจ้างรายวันหรือพนักงานที่กำลังทดลองงานอยู่ ซึ่งอาจจะถูกไล่ออกและตกงานได้ทุกเวลา

3. ไม่เป็นหนี้สิน

   อีกสิ่งหนึ่งที่ทางธนาคารจะพิจารณาด้วยเสมอก็คือภาระหนี้สินของคุณนั่นเอง เพราะหากคุณมีหนี้สินมากเกินไปก็จะทำให้ทางธนาคารมองว่าคุณอาจจะมีภาระที่จะต้องชำระเงินคืนเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ซึ่งก็อาจจะทำให้หาเงินมาจ่ายหนี้บัตรกดเงินสดไม่ทันได้ ในกรณีนี้ก็จะทำให้คุณไม่ได้รับการอนุมัติ แต่สำหรับบางธนาคารอาจจะอนุญาตให้คุณมีหนี้ได้บ้างแต่ต้องไม่มากเกินไป โดยหนี้ที่มีอยู่นั้นเมื่อมารวมกับยอดชำระบัตรกดเงินสดในแต่ละเดือนแล้ว จะต้องไม่มากกว่ารายได้ของคุณนั่นเอง

4. ไม่มีประวัติเสียเกี่ยวกับเรื่องการเงิน

   คุณจะต้องไม่เคยมีประวัติเสียๆ เกี่ยวกับเรื่องการเงิน โดยเฉพาะการกู้ยืมเงิน เช่นเคยกู้เงินแล้วไม่ชำระคืน หรือเคยกู้เงินแล้วหนีหนี้ เป็นต้น ซึ่งหากคุณไม่เคยมีประวัติแบบนี้ล่ะก็ วางใจได้เลยว่าการสมัครบัตรกดเงินสดของคุณจะได้รับการอนุมัติแน่นอน แต่หากคุณเคยมีประวัติแบบนี้มาบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับดวงของคุณแล้วล่ะว่าจะได้รับการอนุมัติหรือไม่ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วแทบจะไม่มีใครที่มีประวัติเสียแล้วจะได้รับการอนุมัติเลยล่ะ

5. หลักฐานการสมัครครบถ้วน

   สุดท้ายนี้ คุณจะต้องมีหลักฐานการสมัครครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน หลักฐานรายได้ย้อนหลัง 6 เดือน หรือหลักฐานอื่นๆที่ทางธนาคารกำหนด เพราะเขาคงไม่มาคอยตามหลักฐานของคุณหรอก ซึ่งหากคุณส่งหลักฐานไปไม่ครบล่ะก็ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ได้รับการอนุมัติอย่างแน่นอน

   การสมัครบัตรกดเงินสดไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องทำให้ถูกต้องตามเงื่อนไขด้วยนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องประวัติของคุณด้วยล่ะ เพราะหากคุณเคยมีประวัติไม่ดีล่ะก็ โอกาสที่คุณจะได้รับการอนุมัติจะลดลงไป 50% เลยทีเดียว ดังนั้นก่อนที่คุณจะเดินหน้าเข้าไปสมัครบัตรกดเงินสด คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นตัวคุณเองหรือเอกสารและหลักฐานต่างๆ ซึ่งหากคุณพร้อมแล้วล่ะก็ เดินเข้าไปทำบัตรกดเงินสดด้วยความมั่นใจได้เลย